Uống nước nhớ nguồn

Tài liệu đính kèm: Tải về

Việt Nam ơi giống Tiên Rồng

Bốn nghìn năm lấy máu hồng làm hoa

Trải qua 4000 năm dựng nước và giữ nước, đặc biệt là qua hai cuộc kháng chiến trường kì chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược đã có biết bao những người con ưu tú của dân tộc đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã nhuộm đỏ lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc.

“ Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày Thương binh liệt sĩ - 27 tháng 7 là ngày để mọi thế hệ, người dân Việt Nam tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ, những người có công với đất nước.

Chúng ta- những thế hệ trẻ , sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân ta; Người anh hùng giải phóng dân tộc; Danh nhân văn hoá thế giới; và là người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đã sinh thành, nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú, dũng cảm vượt lên muôn vàn mất mát thương đau, hết lòng đùm bọc, chở che, kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang đánh giặc cứu nước. Cảm ơn những người lính cụ Hồ đã luôn quan tâm ưu ái, thắp lên ngọn lửa tin yêu cho thế hệ trẻ hôm nay.

Không chỉ tuyên truyền về ý nghĩa của ngày thương binh liệt sĩ, về truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Vũ An luôn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn bằng những hành động thiết thực: Tổ chức cho các em nghe các bác cựu chiến binh nói chuyện về một thời khói lửa nhân ngày 22/12, tổ chức cho các em đi viếng nghĩa trang liệt sĩ An-Lễ-Lạc, thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ, giúp đỡ Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Phạm Thị Trà, Phùng Thị Rộp của xã Vũ An, …..

Ý nghĩa nhân văn của những hoạt động thiết thực đó có sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp các em tự hào hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân, biết trân trọng những thành quả mình đang thụ hưởng để ra sức học tập, rèn luyện góp sức mình xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.